Đơn vị triển khai: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Giới thiệu

Tên miền chính thức: nhandao.itrithuc.vn

Xuất phát từ thực trạng các hoạt động cứu trợ vùng thiên tai tại Việt Nam còn nhiều bất cập như: phân phối hàng cứu trợ chưa hợp lý khiến cho những người bị cô lập trong vùng thiên tai thì thiếu thốn, những người trong vùng di tản an toàn lại dư thừa, nhiều đơn vị tổ chức chưa thực sự minh bạch, thông tin đến các nhà tài trợ còn phiến diện… nhóm kỹ sư của FPT đã quyết định xây dựng nên hệ thống Bản đồ địa chỉ nhân đạo điện tử. Hệ thống bước đầu đã được thử nghiệm tại Hà Tĩnh và có những kết quả hết sức hứa hẹn.

Bản đồ địa chỉ nhân đạo điện tử là một ứng dụng nhằm hỗ trợ việc triển khai các hoạt động nhân đạo. Hiển thị trên Bản đồ địa chỉ nhân đạo điện tử là hàng triệu địa chỉ nhân đạo trên toàn lãnh thổ Việt Nam, từ các thành phố lớn đến các bản làng miền núi. Đó có thể là một người già neo đơn mắc bệnh hiểm nghèo sống cách bạn chỉ vài dãy nhà, cũng có thể là một em bé trong cơn lũ quét ở xa bạn hàng ngàn cây số.

Như một cầu nối nghĩa tình đưa những tấm lòng hảo tâm đến với những nghịch cảnh như thế, Bản đồ địa chỉ nhân đạo điện tử có thể giúp bạn cập nhật theo thời gian thực các địa chỉ nhân đạo và vùng thiên tai, từ đó đăng kí tài trợ không giới hạn về tiền, hàng hóa, nhân lực, dịch vụ… theo khả năng của mình, được hổ trợ việc vận chuyển đến tận tay người hưởng lợi mà bạn muốn và được báo cáo cụ thể và minh bạch. Sử dụng Bản đồ địa chỉ nhân đạo điện tử là bạn đã chung tay vì một Việt Nam tốt đẹp hơn!

Dự án Bản đồ địa chỉ nhân đạo điện tử là thành quả nỗ lực và hợp tác của Tập đoàn FPT, tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam (HCTĐVN) nhằm thực hiện chỉ thị 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo. Đây cũng là kết tinh của trí tuệ Việt Nam trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Dự án tiềm năng